Tạp chí công nghệ Việt Nam

Nguồn gốc của tuần trăng mật

0

Tuần trăng mật hay còn gọi là Honeymoon là kỳ nghỉ riêng tư ngọt ngào của cặp vợ chồng sau khi cưới. Tuần trăng mật cũng là khoảng thời gian để vợ chồng được nghỉ ngơi, thư giãn và hưởng thụ hạnh phúc với nhau. Vậy bạn có biết tuần trăng mật bắt nguồn từ đâu không? Dưới đây là những lời giải đáp hết sức thú vị mà leo.vn tìm hiểu được

Tuần trăng mật là gì?

Tuần trăng mật là một kì nghỉ riêng tư và thân mật của những cặp vợ chồng mới cưới. Họ cùng đi du lịch xa, đến một nơi chỉ có 2 người, tự do thể hiện tình yêu với nhau. Đây là một kì nghỉ cần thiết cho các cặp đôi vì những căng thẳng và mệt mỏi diễn ra trong suốt quá trình chuẩn bị cho lễ cưới cùng những ý tưởng tổ chức đám cưới, mọi thứ sẽ được giải tỏa và bù đắp bằng tuần trăng mật ngọt ngào này.

nguon-goc-cua-tuan-trang-mat1

Tuần trăng mật bắt nguồn từ đâu?

Có khá nhiều câu chuyện thú vị xung quanh Tuần trăng mật. Có câu chuyện nói rằng trong suốt thời gian chu kỳ xoay của mặt trăng, khoảng 30 ngày, các cặp đôi sau khi kết hôn sẽ được cho uống một loại rượu ngọt đặc biệt được làm từ mật ong để sớm đươm hoa kết trái.

Cũng có câu chuyện kể rằng tuần trăng mật có nguồn gốc từ tục bắt cô dâu của người Nauy. Đó là khoảng thời gian cặp đôi phải chạy trốn gia đình nhà gái để không bị xử lý vì cướp đi con gái của gia đình họ.

Từ những năm 1800, giới quý tộc Anh đã định nghĩa lại về tuần trăng mật. Theo đó thì tuần trăng mật là thời gian du lịch của cô dâu chú rể đến thăm những người họ hàng không thể đến tham dự đám cưới của họ được. Phong tục dần lan rộng khắp châu Âu và sau đó là phổ biến trên toàn thế giới.

nguon-goc-cua-tuan-trang-mat

Tuần trăng mật được ví như thời điểm vàng để đôi uyên ương hòa hợp lại với nhau. Hãy tận hưởng tuần trăng mật thật ngọt ngào và biến nó thành khoảng thời gian hạnh phúc nhất trong đời sống hôn nhân của mình vì lần đầu tiên trải nghiệm điều gì đó đặc biệt sẽ luôn được khắc sâu trong tâm trí.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

quay phim sự kiện giá như nào thì hợp lý cho các dịp cuối năm để giúp quảng cáo online