Tạp chí công nghệ Việt Nam

Quan niệm về tiền

Tiền cũng là một mấu chốt. Khi bạn có gia đình, bạn có công ăn việc làm không chưa đủ.

 

Chuyện cần thiết khi lập gia đình là bạn nên có một số vốn về tiền bạc. Số tiền đó rất quan trọng, quan trọng từng giai đoạn một, nào là khi thành hôn còn phải bao nhiêu chi tiêu, sau khi có vợ chồng xong, bạn ra riêng bạn cũng cần phải có tiền, có tiền để xây dựng mọi công chuyện trong nhà, bất cứ một món gì cũng cần phải mua, phải sắm. Sau khi có vợ con xong, bạn phải chuẩn bị cho tương lai bạn, tương lai con bạn, và tương lai gia đình bạn.

Nỗi khó khăn cho bạn là có gia đình mà thiếu thốn tiền bạc, gia đình khi chung sống cùng nhau mà không có tiền thì thật là khổ sớ vô ngần, vì ngày có vợ chồng là ngày chính thức bạn tạo lập một tổ ấm riêng cho chính bạn, gia đình bạn đã thành hình. Bạn phải biết lo lấy chuyện tương lai của bạn, nếu bạn khôn ngoan thì gia đình bạn sẽ thêm phần sung túc, ngược lại, nếu bạn không khôn khéo thì gia cảnh bạn sẽ phải chịu những chuỗi ngày khổ sở triền miên vì thiếu thốn vật chất.

>>> Xem thêm: Tình và tiền

Khi có gia đình bạn phải tự tiết kiệm lại hơn, nếu bạn là người có tính thích ăn xài lớn, vì khi có gia đình bạn không phải lo cho một mình bạn mà thôi, bạn còn phải lo cho bao nhiêu người khác từ vợ con hoặc chồng bạn, những người ấy là những gánh nặng mà bạn cần phải giải quyết. Trách nhiệm của bạn trong gia đình là một cây cột cái chống đỡ mọi phong ba bão tố trong cuộc đời.

 

Bạn cũng chớ nên đua đòi khi gia đình bạn thuộc hạng trung hay hạ lưu. Vì càng đua đòi sống cho kịp người thì bạn lại cố tình bước thêm một bước xa gia đình nữa. Vì càng phung phí đua đòi thì vợ con bạn phải chật vật với cuộc sống hơn.

 

KẾT LUẬN

 

Tóm lại, hai yếu tố quan trọng nhất trong đời sống vợ chồng là tình và tiền. Bạn phải khôn ngoan dung hòa hai quan niệm trên cho hợp lý và sáng suốt nhận định mọi sự việc, tình cảnh bên ngoài hòa với lòng khôn ngoan và tế nhị của bạn. Có thế bạn mới thành công trên đường tình cảm trong cuộc sống lứa đôi.

CHƯƠNG II

 

  1. GHEN LÀ GÌ ?

 

Theo như định nghĩa thì ghen nghĩa là tức giận vì tình cảm hoặc vật sở hữu của mình bị chiếm đoạt.

 

Chuyện vợ chồng thường thường bao giờ cũng có nhiều sóng gió vì ghen. Chuyện ghen tưông là một chuyện xảy ra hằng ngày. Không một gia đình nào dám quả quyết rằng mình không ghen. Không một người đàn ông hoặc đàn bà nào dám xác định là mình tuyệt đối không ghen. Bản tính ghen là một bản tính tự nhiên nhất của những người yêu nhau. Có yêu thương thì người ta mới ghen, không yêu nhau người ta ít ghen.

 

Vì hiện tượng ghen là một hình thức xác định tình yêu của mình một cách thành thật nhất. Trong gia đình, hai vợ chồng đang sống chung nhau trong tình yêu thương đậm đà bỗng dưng người chồng lại bỏ bê chuyên gia đình để đuổi theo một hình bóng khác, trường hợp đó khiến người đàn bà đâm ra ghen tương gây sóng gió.

>>> Xem thêm: Bảng giá quay phim sự kiện

Tuy nhiên, ghen cũng có nhiều cách khác nhau, ở người đàn ông ghen khác, người đàn bà ghen khác. Trong cái ghen, người đàn ông cũng như đàn bà, còn nhiều hình thức khác nhau như khi thì ghen ngầm, người thì ghen dữ tợn thích đánh đập trả thù một cách tàn nhẫn.

 

  1. GHEN SAO CHO ĐÚNG

 

Đã đành càng yêu nhau nhiều thì người ta càng ghen nhiều, nhưng có một điều cần chú ý, là làm cách nào ghen cho đúng, và phải ghen thế nào cho chính đáng. Đó mới là chuyện khó.

 

Trong gia đình, bạn phải biết đặt lòng ghen cho đúng cho đúng lúc. Nói ghen đứng chỗ, đúng lúc có nghĩa là chuyện gì đáng ghen thì bạn nên ghen không thì thôi. Không phải bất cứ chuyện gì cũng ghen, ghen như thế là làm hại gia đình, nào có lợi gì đâu. Bạn là một người con trai? Nếu bạn là trai, khi có vợ bạn ghen, khi nào thấy vợ bạn ngoại tình hoặc nghe người khác nói lại hành động tư tình thông dâm của vợ bạn, khi bạn nghe những câu chuyện như thế, bạn chớ nên vội nghe lời mà về nhà kết tội người vợ nhà.

 

Trước nhất bạn nên để ý thăm dò hành động của vợ bạn trước đã, đã đành không có lửa nào không có khói, nhưng bạn chớ vội tin thế mà nhầm, đánh vỡ hạnh phúc của bạn. Bạn chớ vội hoài nghi vì có thể người vợ bạn vẫn một dạ chung tình với bạn, những lời đồn đại kia có thể vì người hàng xóm ác ý với gia đình bạn, muốn phá hoại bạn cũng nên. Trường hợp đó bạn nên hiểu tâm lý một cách rộng rãi hơn, để tránh những thất bại sau này, Sau những lời lẽ đồn đãi đó, bạn chú ý theo dõi hành động vợ bạn, nếu quả thật thì bạn nên có thái độ, nhưng có thái độ ghen cũng tùy lúc, bạn chớ nên quá nóng nảy để đưa đến những tấn thảm kịch vì tình.

>>> Xem thêm: Bảng giá quay tvc quảng bá doanh nghiệp – ưu đãi cho khách hàng tại Hà Nội

Vẫn biết yêu nhau nhiều thì ghen nhiều, nhưng dù làm cách gì đi nữa, chuyện cũng qua rồi. Đứng trước một chuyện đã rồi, bạn có nóng lòng bao nhiêu cũng bằng thừa, hành động của bạn nên nghĩ đến tương lai của bạn thì hơn. Nếu bạn là người trầm tĩnh, bạn có thể cho vợ bạn xa bạn hẳn và coi như mối tình đó đã chết trong lòng bạn rồi. Làm như vậy bạn sẽ chứng tỏ cho mọi người thấy bạn là con người cao thượng, và bạn tin tưởng rằng chỉ một thời gian sau, người tình địch của bạn sẽ chê chán con người đổi trắng thay đen trong lòng vợ bạn, lúc ấy họ sẽ trả thù hộ bạn bằng cách đi tìm một hình bóng khác.

 

Khi đó người đàn bà sẽ hối hận, hối hận vì đã phá vỡ gia đình, hối hận vì hạnh phúc vượt quá tầm tay, khi đã có hối hận người đàn bà đau khổ vô biên, hành động đó là hành động thấm thía nhất, còn đau đớn gấp mấy lần đánh đập, hà khắc. Trong trường hợp đánh đập hà khắc, chỉ làm cho họ ghét bạn nhiều hơn và muốn xa bạn sớm hơn, khi xa bạn họ cho là giải pháp hay nhất mà họ mong muốn, như thế là không có lợi cho bạn.

 

Bạn hãy giữ trong lòng họ những cảm tình thắm thiết để rồi khi xa nhau, lúc cuộc đời chia hai lối rẽ, hình phạt tinh thần là một hình phạt cay đắng nhất đối với người đàn bà. Khi hối hận lúc chồng con đã xa, thân phận lạc loài, lúc đó người đàn bà cảm thấy đau đớn và có thể không còn tự chủ nữa, đi đến chuyện quyên sinh, hậu quả tình cảm là như thế. Bạn giải quyết chuyện ghen như vậy là một trường hợp cao thượng nhưng đó cũng là một cách trả thù.

 

Bạn là gái?

 

Nếu bạn là gái cũng thế, bạn chớ vội tin lời những người làm chung sở với chồng bạn nói chồng bạn ngoại tình, khi nghe nói, bạn nên thăm dò tính nết chồng bạn trước đã, đối với người đàn ông có những cách chứng tỏ họ ngoại tình như thường đi về trễ, hay xa gia đình, mỗi khi vợ con hỏi thường hay bịa chuyện việc làm của sở. Nếu chồng bạn là quân nhân, người đàn ông thường hay loan tin bị “cắm trại, cấm quân, ứng chiến”.

 

Tóm lại người đàn ông thường hay tìm cách nói dối và chối quanh để xa vợ, một trường hợp khác khi có nhân tình chồng bạn về nhà thường hay cau có, gây gỗ không vui với vợ con, về nhà thường buồn bực ưa kiếm chuyện đi đó đi đây, không mấy chú ý gia đình, khi vợ có hỏi thì họ không thích trả lời hoặc có cũng qua loa lấy lệ không vồn vả săn đón như trước nữa, hoặc hay khó tính trong vấn đề ăn uống, quần áo, hay sanh sự gây gỗ những chuyện không đâu, tiền bạc thì thường hao hụt.

 

Những điều đó là những bằng chứng tố cáo người đàn ông ngoại tình. Khi đi ra đường người đàn ông ưa chưng diện, chải chuốt, ăn mặc thật sang trọng có vẻ khác thường, đó là những bằng chứng ngoại tình một cách khác. Tuy nhiên đây là trường hợp những người đàn ông còn “non nớt”, ngược lại đối với hạng “nhà nghề” thì khác hơn, đối với hạng “nhà nghề” này, bạn phải đi ngược tâm lý lại, họ thường hay tỏ vẻ săn đón vợ con, tỏ vẻ ta đây một mực một lòng chung thủy, họ làm như vậy là để đánh lạc hướng tư tưởng hoài nghi trong lòng vợ nhà, họ làm thế thì vợ tin tưởng là người đàn ông này hoàn toàn luôn luôn chăm sóc vợ con, nên không bao giờ chú ý đến hành động ngoại tình, như vậy là bạn đã nhầm. Tóm lại, người đàn ông khi ngoại tình là có hai tính nết trái ngược nhau, là gây gỗ, sinh sự với vợ con, thường xa nhà, thích nói dối và tự nhiên ở tốt với vợ con một cách đặc biệt. Nếu người đàn ông nào có một trong hai thái độ trên một cách đột ngột tức là người đàn ông đó đã ngoại tình.

 

Trở lại trường hợp chồng bạn ngoại tình, khi có những bằng chứng cụ thể như tính tình, đi lại cử chỉ hay tiếp xúc giữa chồng bạn và người tình thì bạn nên dùng những lời lẽ khuyên chồng bạn nên hồi tâm lại, bạn hãy chìu chuộng chồng hơn, vai trò làm vợ khó khăn là ở chỗ đó, bạn phải khôn ngoan tế nhị lựa lời ngon tiếng ngọt khuyên nhủ chồng, kêu gọi tình thương trong lòng người chồng, nếu cần bạn hãy áp dụng “mỹ nhân tính” của bạn bằng cách khóc. Khóc cũng là một môn thuốc khá hay.

 

Người đàn ông khó giữ được vẻ bình thản khi người đàn bà khóc. Bạn nên khai thác chỗ đó. Một lối nữa là bạn nên nhờ cha, mẹ hay anh chị em bên chồng giúp đỡ khuyên hộ chồng bạn. Trong lúc đó bạn nên chứng tỏ lòng chung thủy và hiền thục của bạn, vai trò một người vợ gương mẫu luôn luôn chìu chồng, giúp chồng và một dạ yêu chồng. Hành động của bạn chinh phục chồng trong lúc này có thể là một bữa ăn, hay giấc ngủ của chồng, luôn luôn dùng những lời nhỏ nhẹ nói với chồng chẳng hạn:

 

– Hôm nay mình dùng cơm được không ? Chắc là tại em làm lỡ tay nên mình không vừa ý, để chiều nay em làm món khác mình dùng.

 

– Sao lúc này em thấy mình ít ngủ quá vậy, mình có chuyện gì phải lo không ? Em tin chắc là tại mình lo cho em và con nên mình ngủ không được chớ gì? Phải không mình, thật em sưng sướng có một người chồng như mình.

 

– Chiều nay mình nghỉ ở nhà, em sẽ mua cam cho mình dùng nhé. Em biết mình thích cam lắm, mình nhớ dùng cam cho khỏe còn phải đi làm để lo cho mẹ con em ở nhà, thật mình lo cho em quá.

 

Bạn hãy áp dụng những câu hỏi như thế, tôi tin rằng chồng bạn thế nào cũng nghĩ tới bạn, người chồng dù có bội bạc bao nhiêu đi nữa, khi về nhà thấy vợ con một lòng chung thủy lo lắng cho mình thì thế nào cũng suy nghĩ nhiều và thương yêu bạn . Như vậy là bạn đã làm được một chuyện thành công rồi đó.

 

Bạn nên nhớ người đàn ông không thích ghen tương bóng gió , bạn đừng làm như vậy vì làm như thế là làm cho chồng bạn hổ thẹn với bè bạn và sinh sự gây gỗ với bạn mà không có ích lợi gì cho bạn.

 

Đó là những trường hợp ghen đúng và sai của chồng và vợ.

Trinh Phương

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.

quay phim sự kiện giá như nào thì hợp lý cho các dịp cuối năm để giúp quảng cáo online