Tạp chí công nghệ Việt Nam

Những việc đầu tiên cần chuẩn bị cho đám cưới

0

Đám cưới là việc trọng đại của mỗi người do vậy ngay khi 2 bạn chuẩn bị làm đám cưới thì sẽ có rất nhiều việc cần phải chuẩn bị để có một đám cưới hoàn hảo và hạnh phúc. Dưới đây sẽ là những việc đầu tiên cần chuẩn bị cho đám cưới của mình.

 

nhung-viec-dau-tien-can-chuan-bi-cho-dam-cuoi1

 

Thông báo về đám cưới cho gia đình

Gia đình chính là những người đầu tiên bạn cần thông báo khi 2 bạn quyết định tốt chức đám cưới. Đám cưới không phải chỉ là chuyện vui của riêng 2 bạn mà còn là niềm vui cho cả gia đình do vậy trước khi chuẩn bị cho đám cưới thì bạn cần thông báo cho bố mẹ 2 bên đầu tiên để bố mẹ chúc phúc và giúp đỡ bạn trong công việc chuẩn bị cho đám cưới.

Sau gia đình bạn có thể thông báo cho bạn bè thân thiết để được nhận lời chúc phúc của mọi người hay tham khảo những ý tưởng tổ chức đám cưới và các dịch vụ cưới hỏi từ những người đi trước.

 

nhung-viec-dau-tien-can-chuan-bi-cho-dam-cuoi2

 

Chọn ngày tổ chức đám cưới

Theo như phong tục của Việt Nam khi tổ chức đám cưới mọi người thường đi chọn ngày lành tháng tốt để tổ chức đám cưới. Công việc này có thể do bố mẹ 2 bên xem, cũng có thể là cô dâu và chú rể tự đi xem ngày.

Chọn ngày cưới là một trong những việc đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị để xác định được ngày tổ chức rồi mới chuẩn bị được những việc tiếp theo như đặt tiệc cưới, mời bạn bè hay tuần trăng mật.

 

nhung-viec-dau-tien-can-chuan-bi-cho-dam-cuoi3

 

Chi phí đám cưới

Bạn cần xác định được những chi phí mà bạn sẽ dành để chuẩn bị cho đám cưới để có thể chuẩn bị phù hợp nhất. Như chi phí cho ảnh cưới, tiệc cưới, thuê đồ cưới, mua đồ cưới như giường đệm, chăn ga, màn khung cho phòng tân hôn,.. rồi xe cộ đi lại.

Chụp ảnh cưới

Đám cưới thì không thể thiếu được ảnh cưới của cô dâu và chú rể được, do vậy lên ý tưởng và chọn địa điểm chụp ảnh cưới cũng là việc mà cô dâu và chú rể cần chuẩn bị tổ chức đám cưới (http://leo.vn/category/to-chuc-dam-cuoi) của mình.

 

nhung-viec-dau-tien-can-chuan-bi-cho-dam-cuoi4

 

Chọn trang phục cưới

Lựa chọn váy cưới cho cô dâu và đồ cho chú rể bạn cũng cần phải chọn sớm, nếu bạn đặt may thì nên đặt trước đám cưới 1 tháng để may kịp và mặc thử xem có lỗi gì không để còn có thời gian để sửa lại.

Nếu đồ cưới bạn đi thuê thì bạn cũng nên đi thuê sớm để thuê được đồ đẹp và ưng ý.

Trên đây là những việc đầu tiên mà cô dâu và chú rể cần phải chuẩn bị cho đám cưới của mình.

Chúc bạn hạnh phúc

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

quay phim sự kiện giá như nào thì hợp lý cho các dịp cuối năm để giúp quảng cáo online