Tạp chí công nghệ Việt Nam

Những điều bạn nên tránh khi trang trí phòng cưới

0

Lễ cưới là một nghi lễ quan trọng để cho cô dâu chú rể thông báo với mọi người họ đã là vợ chồng. Trong việc chuẩn bị đám cưới thì trang trí phòng cưới cũng là một việc quan trọng. Vậy những điều bạn nên tránh khi trang trí phòng cưới là gì thì hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu.

nhung-dieu-ban-nen-tranh-khi-trang-tri-phong-cuoi

Phòng cưới cũng chính là phòng ngủ của cô dâu và chú rể trong ngày đầu tiên họ trở thành vợ chồng vậy nên mọi người muốn ấn tượng đầu tiên trong cuộc sống mới của mình phải thật hoàn hảo và nhiều kỉ niệm. Thế nên trong các bước chuẩn bị cho đám cưới thì trang trí cho phòng cưới cũng được chuẩn bị chu đáo và ý nghĩa.

Trang trí với giấy dán tường

Nếu căn phòng của bạn được sử dụng đã lâu và khi bắt đầu một cuộc sống gia đình bạn muốn thay đổi, nếu sơn lại bạn sợ không kịp đám cưới, sợ mùi sơn và chi phí cao thì bạn nên chọn giấy dán tường.

nhung-dieu-ban-nen-tranh-khi-trang-tri-phong-cuoi5

 

Lưu ý khi chọn giấy bạn nên chọn những màu nhẹ nhàng để tạo cảm giác thoáng cho căn phòng và tránh chọn những loại giấy dán tường có hoa văn nhọn hay gây cảm giác nhức mắt như vậy sẽ làm cho bạn cảm giác không thoải mái khi nhìn lâu và khi ngủ không sâu giấc.

Màu sắc

Nếu bạn sử dụng dịch vụ cưới hỏi trọn gói bạn sẽ thấy màu đỏ được sử dụng rất nhiều trong trang trí đám cưới nhưng màu đỏ tuy là màu được cho là may mắn khi sử dụng để trang trí trong đám cưới. Tuy nhiên màu đỏ dễ gây nên sự căng thẳng cho tâm lý của người dùng, vì thế bạn nên tránh sử dụng quá nhiều màu đỏ cho các món nội thất sử dụng lâu dài như giường ngủ, màn chống muỗi, chăn ga gối đệm hoặc tủ đựng đồ.

nhung-dieu-ban-nen-tranh-khi-trang-tri-phong-cuoi1

Màu đỏ khi nhìn lâu sẽ tạo cho người nhìn cảm giác bất an dẫn đến suy nhược thần kinh. Vợ chồng dùng phòng cưới có nhiều màu đỏ có thể sinh ra cãi cọ gây mất hòa khí trong gia đình.

Không nên trang trí phòng cưới chỉ bằng 2 màu đỏ và trắng.

Vị trí kê giường cưới

Phòng cưới thì không thể thiếu giường cưới, thông thường khi chuẩn bị đám cưới mọi người sẽ thay chăn, đệm và giường mới cho cô dâu chú rể.

Nhưng vị trí kê giường cũng rất quan trọng, mọi người không nên kê giường ở vị trí đối diện với tivi để tránh thần kinh của của người nằm bị suy nhược.

nhung-dieu-ban-nen-tranh-khi-trang-tri-phong-cuoi6

Không nên kê giường cưới ở phía trên mà tầng bên dưới lại là vị trí để bếp

Không nên treo ảnh ở phía trên của giường ngủ vì như vậy sẽ gây cảm giác nặng nề và khó ngủ sâu giấc. Cũng không nên kê giường mà phía cuối của giường hướng về phía nhà vệ sinh.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn trang bị rèm hay màn chống muỗi, màn trang trí cho giường ngủ trong khi vẫn chưa xác định được chính xác nên kê giường ngủ ở đâu thì tốt hơn hết, hãy mua những loại màn không gắn tường như màn khung không khoan tường hoặc màn chụp tự bung.

Đồ đạc

Đồ đạc trong phòng cũng không nên chọn nhiều đồ có nhiều màu tối như vậy sẽ làm cho căn phòng tối và u ám, chúng ta nên chọn những màu nhẹ nhàng hay những gam màu sáng để căn phòng thoáng hơn tạo cảm giác thoải mái hơn cho người sử dụng.

nhung-dieu-ban-nen-tranh-khi-trang-tri-phong-cuoi4

Trần của phòng ngủ không nên trang trí nhiều hoa văn và màu sắc vì như vậy làm cho tinh thần không thoải mái có thể sinh ra ốm đau.

Không nên để loa đài hay âm ly trong phòng cưới vì rất dễ gây suy nhược thần kinh gây nên ốm đau.

Trang trí phòng cưới cũng là một việc quan trọng và có nhiều điều kiêng kị chính vì vậy bạn cần phải lưu ý những điều bạn nên tránh khi trang trí phòng cưới để cho cuộc sống vợ luôn hòa thuận và khỏe mạnh.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

quay phim sự kiện giá như nào thì hợp lý cho các dịp cuối năm để giúp quảng cáo online