Tạp chí công nghệ Việt Nam

Những bước chuẩn bị đám cưới bạn nên biết

0

Chắc hẳn những đám cưới không còn lạ lẫm gì với chúng ta, nhưng không phải ai cũng biết để chuẩn bị cho một đám cưới hoàn hảo chúng ta cần chuẩn bị những gì. Dưới đây là những bước chuẩn bị đám cưới bạn nên biết.

nhung-buoc-chuan-bi-dam-cuoi-ban-nen-biet3

 

Đám cưới là việc quan trọng vậy nên một đám cưới đầy đủ và hạnh phúc nhất cần được lập kế hoạch rõ ràng và cụ thể từng việc để tránh thiếu sót khi chuẩn bị.

 • Bạn muốn tổ chức đám cưới ở đâu
 • Dự định sẽ mời bao nhiêu khách
 • Trang phục cưới của cô dâu chú rể
 • Trên mâm cố có những món gi
 • Bạn tự chuẩn bị đám cưới hay thuê dịch vụ cưới hỏi
 • Chi phí cho đám cưới

Với mỗi đám cưới việc chuẩn bị chi phí là khá quan trọng, bạn cần phải chuẩn bị đi phí đầy đủ để lo cho đám cưới và thêm một khoản chi phí phòng khi có sự việc phát sinh trong khi tổ chức.

nhung-buoc-chuan-bi-dam-cuoi-ban-nen-biet1

Chọn ngày cưới

Người Việt Nam luôn quan niệm đám cưới phải chọn ngày lành tháng tốt, vây nên khi chuẩn bị đám cưới chúng ta cũng cần phải đi xem ngày trước. Và việc này thường được bố mẹ hai bên chuẩn bị, và cũng cần xem ngày theo ngày lịch nghỉ nếu hai bạn đã đi làm.

Bạn cũng nên đi xem ngày xớm để có còn biết mình có bao nhiêu thời gian để chuẩn bị đám cưới.

Khám sức khỏe

Có nhiều cặp đôi thường bỏ qua bước khám sức khỏe khi chuẩn bị đám cưới, nhưng đây cũng là một việc quan trọng khi hai bạn chuẩn bị làm đám cưới, để tránh những bệnh về sức khỏe sinh sản hay những bệnh truyền nhiễm để có thể đảm bảo an toàn cho hạnh phúc của gia đình bạn. Chính vì vậy dù bạn có bận rộn đến đâu nhưng khi đã chuẩn bị đám cưới thì bạn cũng nên dành thời gian để đi khám sức khỏe.

nhung-buoc-chuan-bi-dam-cuoi-ban-nen-biet7

 

Chọn trang phục

Thông thường trước đám cưới bạn thường hay suy nghĩ mình nên thuê hay may váy cưới. Nhưng dù thuê váy hay đi may váy bạn cũng nên lưu ý.

 • Nếu đi may bạn nên đi may trước từ 2 đến 3 tháng để có thời gian may xong và thử xem bạn đã ưng ý hay chưa. Nếu bạn chưa ưng ý thì còn có thời gian để sửa lại, tránh đi may sát ngày cưới.
 • Nếu bạn đi thuê thì cũng nên đi thử và đặt trước 1 tháng để co thể chọn được chiếc váy ưng ý nhất.

Chụp ảnh cưới

Trước khi tìm studio chụp ảnh cưới bạn cũng nên xác định khoản ngân sách mà mình sẽ dành cho việc chụp ảnh cưới sau đó thực hiện các bước

 • Tìm studio chụp ảnh đẹp, phù hợp với ngân sách của bạn.
 • Lựa chọn địa điểm chụp ảnh
 • Xác định thời gian đi chụp ảnh
 • nhung-buoc-chuan-bi-dam-cuoi-ban-nen-biet4

Chọn nhẫn cưới

Bất kỳ một đám cưới nào cũng không thể thiếu nhẫn cưới được vì nhẫn cưới sẽ theo hai bạn trong xuốt chặng đường hôn nhân, bước này khong thể bỏ qua.

Không phải chiếc nhẫn nào cũng vừa với tay hai bạn thế nên bạn nên đi chọn nhẫn xớm để nếu kiểu bạn thích k vừa tay bạn có thể đặt làm theo số đo của tay bạn.

Lên danh sách khách mới đám cưới

Nếu bạn đặt tiệc cưới ở những nhà hàng hay những dịch vụ tổ chức tiệc cưới thì sẽ cần đặt trước vậy nên bạn nên lên danh sách khách mới xớm để có thể đặt được tiệc cưới ở địa điểm ưng ý.

Đặt tiệc cưới

Bạn cần xác định được đám cưới sẽ thuê người nấu tại nhà hay thuê trọn gói ở nhà hàng để đặt trước cho phù hợp với tài chính của gia đình bạn nhất.

nhung-buoc-chuan-bi-dam-cuoi-ban-nen-biet6

Lên kế hoạch tuần trăng mật.

Đám cưới là để tất cả mọi người biết rằng hai bạn là của nhau còn tuần trăng mật là thời gian đầu tiên của hai bạn khi đã là vợ chồng thể nên nó cũng quan trọng không kém những công đoạn chuẩn bị khác.

Bạn nên tìm hiểu xem hại bạn thích đi trăng mật ở đâu, và đi bằng gì. Công việc này bạn cũng nên lên kế hoạch xớm để có thể chuẩn bị vé phòng khi gấp quá sẽ không đi được nơi bạn thích.

Đăng kí kết hôn

Các công đoạn chuẩn bị cho đám cưới đã xong bạn cũng đừng quên đi đăng ký kết hôn nhé. Việc đăng ký kết hôn để được pháp luật bảo vệ cho hôn nhân của mình.

nhung-buoc-chuan-bi-dam-cuoi-ban-nen-biet5

 

Trên đây là những công việc bạn cần chuẩn bị khi tổ chức một đám cưới. Chúc bạn có một đám cưới vui vẻ và  hạnh phúc.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

quay phim sự kiện giá như nào thì hợp lý cho các dịp cuối năm để giúp quảng cáo online