Tạp chí công nghệ Việt Nam

Lòng ham muốn

Những cao vọng lớn lao nhất trong đời người đàn bà sau sự quan trọng hóa vấn đề ăn mặc và tính thích làm dáng là lòng ham muốn. Lòng ham muốn trong người đàn bà là thứ chiếm nhiều nhất trong đời sống tình cảm của họ. Người con gái nào cũng nuôi dưỡng lòng ham muốn, không một thứ gì làm họ hài lòng, dù cho cuộc đời đầy đủ bao nhiêu, hạnh phúc có dồi dào bao nhiêu, người đàn bà cũng không bao giờ hài lòng. Sự sung sướng và đầy đủ trong hiện tại không làm cho người đàn bà hài lòng mà trái lại, người đàn bà bao giờ cũng thích nhiều hơn và nhiều hơn trong hiện tại. Lòng ham muốn trong người đàn bà là một thứ vô bờ bến, không bao giờ người đàn bà chịu an phận với hoàn cảnh, thường hay thích đứng núi này trông núi nọ, tính của người con gái là hay dòm vào hoàn cảnh kẻ khác mà nghĩ đến mình, đặt địa vị của người khác vào lòng ham muốn của mình.

>>> Xem thêm: Phụ nữ thích làm dáng

Lòng ham muốn của người đàn bà bắt nguồn từ lòng hoài vọng vào kẻ khác, thích sống cho người khác hơn là cho mình, tất cả cao vọng của người đàn bà đều hướng vào tính làm đẹp lòng người, người đàn bà muốn làm cho vai trò của mình được nổi bật hơn người khác, được người khác coi mình là một người xuất chúng, có những thiên tài. Từ những quan niệm đó, khiến cho tình cảm người đàn bà biến thành lòng ham muốn.

Trong một chốn công cộng, một chỗ đông người hay một nơi nào có nhiều bạn gái lui tới như thư viện, quán ăn chẳng hạn, bạn hãy chú ý đến những cô gái đang ngồi cùng nhau trò chuyện trong một góc phòng. Những câu chuyện của họ nói đều quan trọng hóa những vấn đề làm đẹp lòng người khác, họ chú trọng từ lời ăn tiếng nói, họ luôn luôn coi những người bên ngoài là trung tâm mà mình có nhiệm vụ phải coi sóc, người đàn bà luôn luôn bận tâm làm cho người ngoài chú trọng và tin tưởng rằng họ là người cao sang quyền quý, bặt thiệp, lịch sự, người đàn bà muốn người chung quang nhìn bằng một cặp mắt kính nể, một thái độ cung kính, vì thái độ đứng đắn, vì ăn mặc lịch sự, vì tài cán của mình v.v…Người đàn bà luôn muốn người ngoài coi mình là người hơn người, họ lúc nào cũng tưởng mình sang trọng, đẹp đẽ hơn những người khác.

>>> Xem  thêm: Sự khác nhau  giữa các công cụ làm marketing online

Đó là lòng ham muốn của người con gái.

 

Người con gái muốn mình hơn người và được người kính trọng, lúc nào cũng coi mình là một nhân vật phi thường. Lòng tự ái của người con gái thường đi đôi với lòng ham muốn và tính thích cao vọng. Trong bất cứ một lĩnh vực gì người đàn bà cũng thích hơn người. Trong lĩnh vực văn hóa chẳng hạn, người đàn bà là một nhà văn, thì lòng ham muốn của họ là muốn mình là một nhà văn nổi tiếng vượt bật. Trong lĩnh vực chính trị nếu có, người đàn bà muốn mình là một chính khách tiếng tăm, nhiều người kính nể. Trên lĩnh vực nghệ thuật, người đàn bà muốn mình trở thành người nghệ sĩ lẫy lừng v.v…Nói tóm lại, bất cứ trong lĩnh vực nào cũng thế, nếu có người đàn bà tham gia thì tự nhiên lòng ham muốn của người đàn bà bao giờ cũng vượt hẳn xa người đàn ông.

Một khi tạo được tên tuổi, tiền tài danh vọng, người đàn bà thường hay coi mình là một nhân vật “trên đời dễ có mấy ai”, và song song với tính nết ấy người đàn bà thường mang theo bên mình một cố tật là khinh người.

 

Trong xã hội có nhiều người đàn bà tạo nên tên tuổi vang lừng như bà Marie Curie, người sáng tạo ra quang tuyến, bà Marie Harel người sáng chế ra Fromagc v.v…Những người đàn bà đó không có những ước vọng cao sang nhưng lại nổi tiếng, vì tài ba của mình, nhưng rất tiếc số người này không có được bao nhiêu. Đối với lương tâm của người đàn bà thì không có gì sung sướng cho bằng khi chính mình tạo được tên tuổi. Trái lại không có gì đau khổ cho người đàn bà khi về một khía cạnh nào đó như nhan sắc, nghệ thuật, tài ba, uy quyền, giàu sang, quyền thế bị thua sút những người xung quanh mình. Điều làm người đàn bà sung sướng và hãnh diện hơn người khác khi thấy chính mình có một khía cạnh nào đó vượt xa hẳn lên trên người khác.

 

Trong những lòng ham muốn của người đàn bà có một thứ lòng ham muốn được người đàn bà chú trọng hơn hết là lòng ham muốn được người khác yêu chuộng, trong giới nữ thì lòng ham muốn nhất của người đàn bà là mong sao cho mình được người khác thương yêu chiều chuộng mà nhất là người yêu hay chồng mình. Khi được chồng hay người yêu mình thương yêu chiều chuộng, người đàn bà thấy hãnh diện và sung sướng vô cùng. Chỉ có yêu thương của mình mới làm cho người đàn bà hãnh diện và sung sướng mà thôi.

>>> Xem thêm: Thành tích

Nói tóm lại, người đàn bà nào cũng có lòng ham muốn làm cho người đàn bà khác thấy người và chính tính ham muốn làm cho người đàn bà nuôi lòng tự ái và tính này cũng là một trong những nữ tính quan trọng nhất trong người đàn bà.

 

  1. TÍNH ĐA CẢM

 

Người đàn bà nào cũng mang trong lòng một các tính đặc biệt là tính đa cảm.

 

Tính đa cảm là một thiên tính của phái nữ mà không làm sao họ bỏ được. Trời sinh ra người đàn bà dường như để đa cảm thì đúng hơn. Một cảnh ngộ nào đó của một người ngoài cuộc cũng khiến họ đau lòng, xem một thiên tiểu thuyết mà nhân vật chính gặp lúc hoạn nạn, người con gái cũng cảm thấy đau đớn xót xa, thương cho người trong cuộc mà người đó không dính dáng gì đến chính mình.

 

Bản tính người đàn bà như chúng ta hiểu là sống thường thiên về người khác, cuộc sống của người đàn bà sống cho người khác nhiều hơn là chính họ, vì vậy khi gặp cảnh ngộ của người ngoài đau khổ, tự nhiên người đàn bà cảm thấy đau khổ và đau xót cho cảnh ngộ trái ngang.

 

Chính vì tính đa cảm của người đàn bà đã làm cho người đàn bà đau khổ, một số người lợi dụng tính đa sầu đa cảm của họ rồi gây thêm bao nhiêu đau khổ dập dồn trong cuộc đời họ. Chỉ vì thương người, xót đau cho hoàn cảnh của người mà người đàn bà phải hứng chịu những cảnh khổ dập dồn trong cuộc sống. Lúc những cảnh trái ngang xảy ra thì người đàn bà chỉ biết đau đớn riêng mình mà không bao giờ chi sớt và thổ lộ cùng ai. Bản tính đa cảm là một thứ tình cảm tự nhiên trong lòng người đàn bà, tình cảm của người đàn bà rất phức tạp, nhưng cũng bao quát vô song.

 

Không một người đàn bà nào có thể an lòng mà không bị hoàn cảnh của người khác chi phối, không một người con gái nào có thể tự an lòng lúc gặp người khác đau khổ. Trong một hoàn cảnh nào cũng thế, lòng người đàn bà bao giờ cũng rộng lượng thứ tha, sẵn sàng tha thứ tất cả những lỗi lầm của người khác chỉ vì lòng đa cảm mà ra. Tính đa cảm là một thiên bẩm trong lòng người phụ nữ mà không sao tránh khỏi và cũng chính vì tính tình này mà người đàn bà chứng tỏ vai trò của mình trong xã hội và cũng chính lòng đa cảm đã mang đến cho người đàn bà những đau khổ dồn dập.

Trinh Nguyễn

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.

quay phim sự kiện giá như nào thì hợp lý cho các dịp cuối năm để giúp quảng cáo online