Tạp chí công nghệ Việt Nam

NGƯỜI CON GÁI NÊN BIẾT ĐIỀU NÀY

Trong đời người con gái thì lấy chồng là một chuyện thiêng liêng nhất, vì lần có chồng là lần quyết định vận mệnh, tương lai của người con gái, xấu tốt, nên hư, đều chỉ một lần thôi. Quan niệm và ý thức được tầm quan trọng đó, cho nên nhiều bạn gái lấy làm thắc mắc không biết chọn người chồng tương lai qua những tiêu chuẩn nào.

 

Thì đây tôi xin trình bày những điều nên biết của người con gái đối với con trai:

 

Về người con trai, bạn muốn tìm ở họ một người chồng lý tưởng, bạn nên hiểu biết và căn cứ vào nhưng điểm như

 

– Tính tình.

– Vốn học thức.

– Tài năng.

– Nếp sống tình cảm.

– Tư cách.

* Tính tình

 

Người con trai là một người rất dễ biết tính tình của họ. Điều căn bản của bạn khi có chồng muốn tìm một người lý tưởng nên chọn theo những tiêu chuẩn tính tình như: quân tử, lòng khoan dung, vui vẻ, không vũ phu, không đánh mắng vợ con, không cau có, không gắt gỏng, đứng đắn, không lỗ mãng, không sỗ sàng, không lười biếng, không khinh người, không hỗn xược, không lố lăng.

>>> Xem thêm: Người con trai nên biết

* Vốn học thức

 

Người con trai, người chồng cần thiết phải có vốn học thức. Có vốn học thức tầm nhìn được mở rộng, người chồng sẽ có lối cư xử tế nhị và thông cảm với bạn về mọi mặt của cuộc sống. Ngày nay không nhất thiết là người chồng phải hơn vợ về vốn học thức và người vợ lúc nào cũng thua chồng về địa vị xã hội và học thức mà cái cốt lõi của cả vợ lẫn chồng là cùng bổ sung tri thức cho nhau, giúp đỡ nhau trong mọi vấn đề từ tâm lý đến khoa học xã hội.

* Tài năng

 

Một điểm quan trọng trong đời người con trai cần phải có là tài năng. Tài năng người chồng phải được minh chứng bằng công ăn việc làm. Một người chồng không biết làm việc gì hết, suốt ngày chỉ lo ăn chơi mà bạn lấy làm chồng thì thật không có cái khổ nào hơn nữa.

 

* Nếp sống tình cảm

 

Đời sống tình cảm của người đàn ông phải bình dị, không chạy theo những dục vọng, thị hiếu tầm thường, không xa xỉ, không đam mê những trò chơi có hại như gái, thuốc phiện, bài bạc. Đức tính cần thiết phải có trong đời sống tình cảm người đàn ông hay chồng bạn là biết thương vợ thương con, lòng hy sinh, tính phục thiện, óc kiên nhẫn, không thích ăn chơi , luôn luôn giàu lòng nhân ái, rộng lòng tha thứ khi vợ con có lỗi, không đánh đập vợ nhà, lòng vị tha và luôn luôn chăm sóc gia đình, biết tiết kiệm và đừng bê tha.

>>> xem thêm: Bảng giá dịch vụ quay phim cưới giá rẻ tại Hà Nội

* Tư cách

 

Đức tính sau cùng của người chồng tương lai của bạn là phải can đảm, cứng rắn, không yếu đuối, ủy mị, luôn luôn nghiêm trang kín đáo, lịch sự đối với mọi người, ăn nói bặt thiệp có tài hùng biện, biết nghe chuyện và biết nói chuyện, thông thạo nghệ thuật xã giao, không ăn mặc lố lăng, không hàm hồ, và can nhất là không thích đấm đá.

 

KẾT LUẬN

 

Qua những phần đã trình bày, tôi không dám nói rằng đã chỉ bạn được gì, nhưng tôi mong mỏi rằng đó cũng là những nấc thang đầu tiên của bạn để tiến đến một người yêu lý tưởng đúng như lòng bạn mong muốn. Hiểu được nhau, chung sống với nhau thì cuộc đời thêm tươi đẹp, nếu không hiểu được nhau mà phải chung sống cùng nhau thì không khác nào sống trong địa ngục trần gian.

>>> Xem thêm: Bảng giá dịch vụ quay phim giới thiệu sản phẩm trọn gói – chỉ từ 2,5 triệu

Những điểm vừa trình bày còn nhằm vào mục đích hướng dẫn bạn đến một con đường rộng rãi hơn, dễ dàng hơn và tươi thắm hơn cho cuộc sống trong tương lai.

 

  1. THẾ NÀO LÀ MỘT NGƯỜI YÊU LÝ TƯỞNG

 

Trong hai phần trên tôi đã trình bày cùng bạn một vài chi tiết về vấn đề một người đàn ông con trai cũng như một người đàn bà con gái cần phải có những đức tính gì khi thành lập hôn nhân.

 

Giờ tôi cùng các bạn thử đi tìm một mục tiêu khác để định nghĩa thế nào là một người yêu lý tưởng.

 

Người con trai hoàn toàn, gương mẫu, phái yếu chú ý và người đời cho đó là một mẫu người lý tưởng. Người con gái cũng thế, một trang thiếu nữ đức hạnh nết na khả ái, phái nam đem lòng yêu mến. Người đời cho rằng đó là một người đàn bà lý tưởng. Tiếng lý tưởng là như thế. Nhưng làm thế nào để chọn một người lý tưởng. Chọn người lý tưởng cần phải có những yếu tố gì? Người như thế nào gọi là người lý tưởng ?

 

Đó là những câu hỏi khó khăn mà nhiều bạn thắc mắc thường hay hỏi.

 

Trước nhất chúng ta thử tìm hiểu làm thế nào để chọn được một người yêu lý tưởng. Thuật chọn người là một chuyện khó, nhất là chọn con người lý tưởng lại càng khó khăn hơn hết.

Trinh Trinh

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.

quay phim sự kiện giá như nào thì hợp lý cho các dịp cuối năm để giúp quảng cáo online