Tạp chí công nghệ Việt Nam

Ân và tình trong nếp sống tình cảm của người con trai

0

Điều quan trọng trước tiên trong nếp sống tình cảm của người con trai là ân nghĩa và tình yêu.

Đối với người con trai, bản tính trước nhất là thích được thi ân, tiếng thi ân ở đây không có nghĩa là làm thành một chuyện gì đó quan trọng, nhưng tiếng ân của một người đàn ông là người con trái thích làm một chuyện gì đó để chứng tỏ mình là con người có nhiều bản lĩnh và chứng tỏ tính thanh niên trong người họ. Nói một cách khác, người đàn ông thích làm người hùng, có thể trong một cơn tùy hứng người đàn ông có thể làm vượt hẳn khả năng hiện hữu của mình.

Hành động đó để chứng tỏ cho người con gái nhận thấy rằng mình là một người hoàn hảo, hành động anh hùng của người con trai có ý che chở, bao bọc người con gái hơn là làm dáng. Người đàn ông có thể làm mọi chuyện gì khó nhọc miễn sao hành động đó được người mình thương yêu chứng kiến, hoặc một lời khen hay một nụ cười như thế đủ khích lệ người đàn ông làm nên những chuyện khó khăn nhất mà thường khi khó lòng làm được. Người con trai có một quan niệm sâu xa nhất ở ở người con gái là tình yêu để thành công, nhất là hành động thi ân.

Hành động thi ân có thể biến người con gái từ giai đoạn coi thường lạnh nhạt chuyển hẳn sang tình yêu. Tình yêu có thể sẽ bị lòng thi ân làm lung lạc hành động che chở, bao bọc người đàn ông làm như thế. Không một người con trai nào không thích thi ân hay bao bọc một người con gái. Người con trai rất tự hào khi làm một việc thi ân đối với người yêu. Trong hành động đó người đàn ông thầm nhắn nhủ với người con gái rằng: Anh làm như thế để chứng tỏ cho em thấy là tình anh yêu em là như thế nào, và anh làm như vậy chỉ vì em.

Tham khảo thiết kế tời rơi

Tình yêu người con trai thường hay mong đợi có một cơ hội nào đó là họ sẵn sàng chứng tỏ khả năng của mình cho người yêu biết, có thể là bênh vực một công việc, cho mượn một món đồ hay giúp đỡ một cái gì đó cho người mình yêu. Trong khi hành động người con trai không bao giờ quản ngại công lao hay tốn kém, có thể hy sinh tất cả để người yêu vừa lòng, chịu mọi thiệt thòi để người yêu thỏa mãn, bản tính của họ là như vậy.

Trong những tác phẩm tiểu thuyết tình cảm xưa nay, chắc chắn các bạn không còn lạ lùng khi thấy nhà văn thường hay diễn tả những nhân vật đa tình thuộc phái nam thường hay chiều chuộng nâng niu, sẵn sàng làm mọi cách để săn đón người đàn bà, mục đích không gì khác hơn là chiếm được tình cảm của người đàn bà. Chính trong trường hợp này, chúng ta cũng thường nhận thấy những người đàn bà bản lĩnh thường hay lợi dụng tình cảm để khuyến khích người đàn ông hy sinh làm cho mình những chuyện mình thích, những điều mình mong muốn mà cá nhân người đàn bà không làm được.

Bạn cũng không lấy làm lạ khi những việc có tính nhạy cảm, người đàn ông thường hay khó thành công thì trái lại đàn bà lại thành công một cách dễ dàng, chỉ vì người đàn bà có nhiều khôn ngoan và kinh nghiệm biết áp dụng câu nói giọng cười, dáng điệu lả lơi của mình để chinh phục những người trong cuộc. Người đàn ông thường hay dễ dãi với người đàn bà vì muốn người ấy hiểu rằng mình có lòng yêu mến và để dẫn chứng, người đàn ông thường hay dễ dãi. Hành động dễ dãi đó chính là một cách thi ân.

Người con trai nào cũng muốn có dịp đẻ thi ân cùng người mình yêu, vì đó là một lý do chiếm cảm tình thần diệu nhất.

Các bạn gái đừng lạ lùng khi thấy một người con trai cố tình thi ân với mình và cũng đừng lấy đó làm một chuyện thắc mắc khó nghĩ khi thấy một người con trai nào tự nhiên dễ dãi, vui vẻ thường hay ngỏ lời mong có dịp nào để giúp đỡ bạn, thì chính hành động đó là một bằng chứng hùng hồn nhất chứng tỏ người con trai hay đàn ông ấy đang hướng tâm hồn về bạn và mong chiếm được tình yêu cả bạn đấy.

Tuy nhiên, có một điều mà các bạn gái chớ nhầm lẫn là trong tình trường thường hay có những sự lừa dối, không phải mối tình nào cũng hoàn toàn chân thật, mối tình nào cũng hướng về hôn nhân. Trong đàn ông có nhiều người thường hay có những mưu mô đáng ngại, có thể trong hành động thi ân đó người đàn ông pha chút lợi dụng. Nếu các bạn không chú tâm, đương nhiên bạn có thể rơi vào cạm bẫy… tình cảm. Sau khi chiếm được cảm tình của bạn bởi hành động thi ân, đôi khi họ sẽ đưa bạn vào con đường không lối ra.

Vì vậy, bạn nên hiểu khi thi ân ắt họ sẽ có một cảm nghĩ riêng về bạn, từ những cảm nghĩ không hoàn toàn đó, họ sẽ dẫn dắt bạn vào những chỗ tối tăm mà chắc chắn tương lai bạn sẽ có nhiều điều không tốt đẹp. Nói như thế, không có nghĩa là con trai ai cũng lợi dụng, nhưng bạn nên nhớ đã nói tới tình yêu là phải nói đến những lừa dối, phũ phàng mà ít người tránh khỏi.

Trên đời này, không thiếu những người chung tình, nhưng cũng không hiếm những kẻ phản bội. Trong tình yêu đôi khi có sự lừa lọc, nếu khi yêu mù quáng bạn sẽ thất vọng với tình yêu và sẽ trở thành người đau khổ. Bạn phải cân nhắc thế nào là một tình yêu chân thật.

Châm ngôn La Mã đã từng nói : “Người đàn ông nhìn người đàn bà như chai rượu, người đàn bà nhìn người đàn ông như ống đựng tiền”. Câu nói đó đã minh chứng được thế nào là một tình thương yêu chân thật. (Chúng tôi sẽ trình bày tỉ mỉ trong mục “Những cạm bẫy của tình yêu”)

Tham khảo thiết kế menu giá rẻ

Trong chuyện ân và tình, bạn gái nên nhớ một điều là ân càng nhiều thì tình càng nặng. Người đàn ông thi ân cho người con gái hay đàn bà tất mong người đàn bà phải có một sự gì đó đãi ngộ.Sự đãi ngộ của người đàn bà hay con gái thật vô cùng quan trọng. Sự đãi ngộ đó có thể phải trả giá bằng tiết trinh. Các bạn gái chớ bao giờ nhầm lẫn là khi người đàn ông làm ơn thường do lòng tốt. Lòng tốt cũng có tuy nhiên đó chỉ là những luận điệu không mấy đứng vững, nếu bạn chưa phải là nhân tình hay người thân thì cái ân của người con trai mang đến phải trao đổi bằng tình. Không bao giờ có chuyện thi ân mà không cần đãi ngộ.

Đó cũng là một chuyện tối quan hệ, phải cần biết.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of