Tạp chí công nghệ Việt Nam

Giải đáp thắc mắc trong gia đình

Trong công cuộc đi tìm tình yêu và hạnh phúc, tất cả những thanh niên đến tuổi trưởng thành không thể không quan tâm đến một vấn đề hệ trọng như vậy được. Mỗi người cần phải tự xây dựng cho mình một tư tưởng mới trong mối quan hệ của thanh niên nam nữ ngày nay.

 

Con người phải biết hướng tư tưởng mình đến một chỗ hợp thời hơn, xứng đáng hơn, để đưa gia đình đến chỗ hoàn thiện, tạo hạnh phúc bằng con đường lý tưởng nhất, thích hợp nhất, mà con người khi đến tuổi trưởng thành phải chú  trọng để tìm thấy một quan niệm thích hợp.

>>> Xem thêm: Kết luận về hôn nhân

Mọi người ai cũng phải can đảm nhìn vào sự thật của người bạn đời, nhìn nhận sự thật của chính mình, hiểu mình trước nhất rồi sau đó phải tìm hiểu người bạn đời, người nào mà mình tin tưởng có thể lập gia đình với nhau, tìm hiểu họ một cách thấu đáo tường tận và kỹ càng, nếu thấy người bạn đời là một người có nhiều phần hợp với mình thì hãy ưng thuận trước những cá tính đó, sau đó bạn hãy trình bày sao cho người bạn đời cảm thấy là phải, là đúng, là hợp lý và bạn nên cố tình thuyết phục người bạn nên làm theo những điều bạn muốn, và tốt hơn hết là nên đem những tư tưởng của bạn, cùng tìm những tư tưởng của mình sẽ làm vợ làm chồng để trau dồi thêm, dạy dỗ cho nhau, huấn luyện cho nhau. Có tìm hiểu, dạy dỗ nhau thế thì sau ngày thành hôn hai người mới tìm được nguồn hạnh phúc chân thành vĩnh cửu, không chán nản vì tính hư tật xấu của nhau.

 

Có nhiều cặp vợ chồng, khi còn là nhân tình, vì yêu nhau quá nồng nàn mù quáng chẳng chịu nghĩ suy thế nào cả, không hiểu hết tính tình của nhau, để rồi sau ngày cưới một thời gian, hai người đâm ra chán chê nhau vì lúc ấy họ va chạm phải những tính nết xấu của nhau. Khi đã hiểu thì hai vợ chồng lúc ấy đã đặt trước một chuyện đã rồi mà không làm sao giải quyết được nữa. Nếu có giải quyết đi nữa thì cũng muộn màng, vì lẽ đó họ chán chê nhau, buồn phiền nhau từ trong tư tưởng, hay buồn phiền đó người chồng thấy người vợ không vừa lòng mình, muốn thôi  nhau ra và đó là lý do làm cho người chồng thua buồn, thấy vợ nhà là một người đàn bà không còn thích hợp với mình, với gia đình nữa.

Ý nghĩ đó khiến người đàn ông phản bôi vợ, có vợ khác. Gia đình chính thức suy vong mà nguyên nhân thật là giản dị, là không hiểu nhau mà ra. Người vợ cũng thế, trong giai đoạn còn là tình nhân thì nhận thấy người tình của mình thật là hoàn hảo, nhưng rồi hai người cưới nhau  chỉ cần chung sống một vài tháng là cô vợ tìm thấy trong người anh chồng không biết bao nhiêu thói hư nết xấu, càng thấy thế người vợ càng chán chê gia đình. Trong lúc vợ chồng cùng chán chê nhau thì bất ngờ có hình ảnh một đệ tam nhân nào hiện đến trong mắt người chồng hay người vợ, nếu người này còn chút lương tri thì còn ít khổ sở, song nếu không chịu suy nghĩ, nhất định họ sẽ thêm bước nữa, thế là gia đình lâm vào cơn bế tắc, khủng hoảng mà nguyên do chỉ vì không chịu tìm hiểu nhau mà ra. Đó là một trong những thực tại phũ phàng và đau thương nhất mà nhiều gia đình đã  và đang hứng chịu.

>>> xem thêm: Xây dựng thương hiệu từ những tiểu tiết nhỏ nhất, từ ngay chính khách hàng.

Giải pháp thích hợp nhất trong đời sống vợ chồng tránh những hậu quả thê thảm như vậy, chúng ta khi đến tuổi trưởng thành  phải can đảm chấp nhận sự thật, nhìn mọi khung cảnh bên ngoài vào mình làm kinh nghiệm cho cuộc sống. Chúng ta không thể phó liều cho vận mệnh may rủi được, mà phải được kết tinh trong tình thương trọn vẹn và tư tương thành thực.

 

Một phần khác, cũng có thể là một giải pháp hay, nên chấp nhận những hoàn cảnh đã rồi, nhận xét những hoàn cảnh gia đình của người khác làm một cái gương để thoát cho chính mình. Hoặc giả có thể tìm trong những kinh nghiệm Đông Tây bằng sách vở, chịu những lời giáo huấn của những người nhiều kinh nghiệm sống, mà làm nền tảng hầu rút tỉa kinh nghiệm ở đó, những cái hay cái dở của nó làm phương pháp áp dụng.

 

Trong tư tưởng tìm hiểu nhau, con người nhớ lấy một điều tối quan trọng là tìm cho được những điều hợp lý cho cả hai bên, không coi nặng bên nào, coi thường bên nào, phải căn cứ vào những hình ảnh thực tế, phải nhận định chân gái trị của gia đình và cuộc sống, phải hiểu rõ hoàn cảnh và giai đoạn, rồi sau đó con người mới đến chân lý của tình yêu.

 

Trong hoàn cảnh đó, con người phải nhận định được sự thật, định đoạt được hậu quả rồi hãy tiến đến hôn nhân, như thế vững bền hơn và thành công dễ dàng hơn,  ngược lại nếu yêu cuồng sống vội, yêu nhau thiếu suy nghĩ, không có những nhận định tinh tế, hiểu nhau một cách lờ mờ mà đã vội đi đến hôn nhân, thì cuộc hôn nhân đó chỉ là một hành động ngông cuồng, tự hủy hoại cuộc đời mà sau đó là những hiểm nguy vô kể.

>>> Xem thêm: Xu hướng marketing online năm 2017

Thủ phạm của những hoàn cảnh như thế là do lòng hiếu thắng, nông nổi và mù quáng.

 

Khi yêu mà không suy nghĩ chín chắn, mù quáng, vội vã, nông nổi thì tình yêu đó là một tình yêu tạm bợ, ân tình đó là một thứ ân tình mù quáng, hạnh phúc đó chỉ là một ngôi nhà xây trên cát mà thôi.

 

Tóm lại, khi yêu, bạn nên tránh những quyết định vội vàng, đừng bao giờ hành động theo những tư tưởng thiển cận, những ý kiến hời hợt nông cạn, thiếu suy nghĩ, vội vàng và yêu mù quáng. Tránh được những thứ ấy tức là tìm ra được đáp án trúng nhất trong bài toán hạnh phúc.

 

  1. NHỮNG ĐIỀU KIỆN CẦN THIẾT

 

Trước khi thành lập gia đình, trai gái thường thường bao giờ cũng lo nghĩ và lấy làm khổ sở trước những băn khoăn.

 

Băn khoăn vì không biết phải làm thế nào để hoàn thành được chức vụ khó nhọc của gia đình mà mình sắp sửa trải qua. Băn khoăn trước những nghịch cảnh mà mình phải đối phó. Băn khoăn trước cuộc sống phức tạp vừA thể chất vừa tinh thần… Bao nhiêu khó khăn, bao nhiêu lo nghĩ, bao nhiêu là thắc mắc mà chung quy chỉ còn vỏn vẹn mỗi công việc gia đình.

 

Mỗi người, trai cũng như gái, ai cũng thừa hiểu lập gia đình là một điều khó, lập gia đình mà tạo được hạnh phúc lại là một điều khó khăn hơn, và giữ được hạnh phúc lại khó nhọc trăm ngàn lần như thế nữa.

 

Càng lo nghĩ càng thấy trách nhiệm mà mình sắp gánh vác thật nặng nề. Người con trai, con gái lo ngại trách nhiệm của mình thật không khác gì một kịch sĩ sắp trình diễn vai trò trước khán giả hay một chuyên viên, hoặc một diễn viên phim sắp trước ống kính trình bày một “xen” khó khăn. Lo ngại trách nhiệm của mình không hiểu có chu toàn được không, có lột được vai trò sắp trình diễn không, hay  chỉ là một con cờ không hơn không kém trong ván cờ tình ái. Thật là thiên nan vạn nan.

 

Nếu suy cho cùng, nghĩ cho cạn, thì giữa trường đời muôn mặt hạnh phúc  con người đi tìm chân giá trị quả khó khăn không kém, nhất là nó thuộc vào phạm vi tình cảm, muốn chiếm được nó, người ta phải đổi một giá thật đắt và lý trí, bằng tinh thần, bằng tiền tài, danh vọng và đôi khi còn đánh đổi bằng sinh mệnh của nhau nữa.

 

Đặt một vấn đề như vậy, có nhiều bạn cho tôi quá đề cao vai trò hạnh phúc, nhưng sự thật vẫn là sự thật, một sự thật phũ phàng  cay đắng, thứ cay đắng gấp trăm ngàn lần so với mọi  thứ khác hiện hữu trên đời này.

 

Người sắp lập gia đình phải suy tư, nghiền ngẫm, tìm điều hơn lẽ thiệt, những tai họa, những điều lợi ích cho nhau để khi thành lập gia đình thì mình dù có hối hận đi nữa thì chuyện cũng đã rồi mà không bao giờ níu kéo lại được.

 

Hạnh phúc nối liền vào tương lai, nối liền vào cuộc sống. Hạnh phúc mang lại cho con người một nguồn sống, không hạnh phúc cuôc đòi như một chuỗi ngày thừa thãi lụn tàn, mà con người lúc ấy chỉ là một vật dư dả mà thôi.

 

Định nghĩa như vậy nếu con người coi hạnh phúc là một thứ ngựa sống cần thiết dùng để nuôi dưỡng cuộc đời,Không hạnh phúc là không tất cả, có hạnh phúc là có tất cả.

Trinh Trinh

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.

quay phim sự kiện giá như nào thì hợp lý cho các dịp cuối năm để giúp quảng cáo online